บูรณาการ

Categories: อ.3
คอร์สที่อยากเรียน Share
Share Course
Page Link
Share On Social Media

เกี่ยวกับคอร์ส

ฟักทอง เป็นพืชชนิดหนึ่ง ใช้ทำได้ทั้งอาหารคาว ของหวาน และเป็นอาหารว่างได้ด้วย ปกติฟักทองเมื่อแก่จัดจะมีสีเหลืองอมส้ม เส้นใยอยู่ภายในเป็นสีเหลืองนิ่มพร้อมกับเมล็ดสีขาวแบนๆ ติดอยู่ ประโยชน์ของฟักทองนั้นมีมากมาย สามารถนำมาใช้กินบำรุงร่างกายและรักษาโรคได้ดี เป็นพืชมีเถา ปลูกได้ทั่วไปทั้งในเขตร้อนและเขตหนาว ในทางพฤกษศาสตร์ จัดอยู่ในสกุล Cucurbita วงศ์ Cucurbitaceae เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกา และแพร่กระจายไปทั่วโลก

What Will You Learn?

  • 1.รูปร่าง ลักษณะ ของฟักทอง
  • 2.การเจริญเติบโตของฟักทอง
  • 3.ชื่อสายพันธุ์ต่างๆของฟักทอง
  • 4.อาหารคาว-หวาน ที่ทำจากฟักทอง
  • 5.ประโยชน์ต่อร่างกายที่ได้จากฟักทอง

Course Curriculum

หน่วยฟักทองมหัศจรรย์
ฟักทองเป็นผัก ที่มีวิตตามิน

  • ฟักทองมหัศรรย์
    00:05:36
  • แบบทดสอบหลังการเรียนรู้